คณาจารย์สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ร่วมกันจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะด้านศิลปะ เพื่อการประกวดแข่งขันทักษะระดับชาติและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา ภายใต้โครงการพัฒนาความสามารถทางวิชาการของนักศึกษา โดยการจัดอบรมเชิงวิชาการด้านศิลปะ เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 และศึกษาดูงานศิลปะ เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ในโอกาสนี้ได้มีวิทยากร อาจารย์ปกรณ์ กล่อมเกลี้ยง เป็นผู้บรรยายและให้ความรู้ผลงานศิลปะ ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) กรุงเทพฯ