ผศ.ดร.พัชรินทร์​ สุริย​วงค์  คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์​ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี​ มอบเกียรติบัตรแก่นักแสดง​ ในการแสดงละครชาตรี​ เรื่องพระอภัยมณี​ ตอนหนีนางผีเสื้อสมุทร​ ของกลุ่มอนุรักษ์ละครชาตรีเมืองเพชร ณ​ โรงโขน​ พิพิธภัณฑสถาน​แห่งชาติ​พระนครคีรี​ ภายในงานพระนครคีรี​ เมื่อวันอาทิตย์​ที่​ ๑๙​ มีนาคม​ ๒๕๖๖​ ที่ผ่านม
       การจัดกิจกรรมดังกล่าวดำเนินการโดยกลุ่มอนุรักษ์​ละคร​ชาตรี​เมืองเพชร​ ภูษาผ้าลายอย่าง​ ร่วมกัยเครือข่าย​ โดยมีนักวิชาการจากคณะมนุษ​ยศาสตร์และ​สังคม​ศาสตร์​ มหา​วิทยาลัย​ราชภัฏ​เพชรบุรี​ ได้แก่​ ผศ.ดร.พัชรินทร์​ สุริย​วงค์​ ผศ.แสนประเสริฐ​ ปานเนียม​ และ​ อ.จิณห์จุฑา​ สุวรรณ​คัมภีระ​ เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการ​ และการแสดง
ในวันดังกล่าว​ ผศ.แสนประเสริฐ​ ปานเนียม​ และ​ อ.จิณห์จุฑา​ สุวรรณ​คัมภีระ​ ได้เป็นวิทยากรร่วมเสวนา​ในหัวข้อ​
“ละครชาตรีในมิติ​ วรรณกรรม​ ดนตรี​ เครื่องแต่งกาย”และ​ อ.ปกป้อง​ ขำประเสริฐ​ ได้ร่วมนำตะเกียงเจ้าพายุโบราณ​ไปจุดแสดงในงานด้วย